Xe Cub – Sự lựa chọn tối ưu khi di chuyển trong phố

Dòng Xe Cub (ở Việt Nam nhiều người vẫn gọi nhầm là xe cup) là loại mô tô có động cơ 4-thì 49 phân khối, đây là loại xe máy được bán nhiều nhất từ trước tới giờ. Chiếc xe cub 50 đã khởi đầu sự thống trị thị trường xe máy thế giới của người Nhật và tiếp theo là sự tăng trưởng của ngành kỹ nghệ xe ô-tô của họ. Hơn 50 triệu chiếc xe cub 50 đã được bán ra trên thế giới, chủ yếu là ở châu Á, mặc dù ở châu Âu cũng có khá nhiều. Dòng xe này vẫn còn được sản xuất sau gần 50 năm ra đời.

 

Chữ Cub là viết tắt của Cheap Urban Bike nghĩa là xe đô thị rẻ tiền, vì mục tiêu của dòng xe này là một phương tiện di chuyển trong đô thị rẻ tiền.

Tại sao cub chính là sự lựa chọn tối ưu khi di chuyển trong phố?

Thiết kế dễ dàng di chuyển trong đô thị

Xe cub có khối lượng và kích thước rất nhỏ gọn rất phù hợp với vóc dáng của người Việt Nam. Phần tay lái của xe có biên độ quay rộng, vậy nên xe là một sự lựa chọn tối ưu khi di chuyển trên đường phố đông đúc, khiến bạn dễ dàng luồn lách qua những đám tắc đường kẹt xe, giảm hiệu quả thời gian di chuyển.

Chị Trần Thu Hà (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: “Qua bạn bè giới thiệu, tôi tìm mua được chiếc Cub 81 để chạy xe đi làm, rất tiết kiệm được chi phí. Xe thiết kế nhỏ gọn rất dễ đi lại, phù hợp với hiện trạng tắc đường, khó di chuyển ở Hà Nội. Xe cub tôi sử dụng rất bền bỉ, ít phải sửa chữa nên tôi cảm thấy rất hài lòng và yêu thích dòng xe này.”

xe cub 81 màu trắng

Thiết kế nhỏ nhắn là điểm cộng ưu việt của cub 50

Tiết kiệm chi phí

Một trong những đặc tính ưu việt của các dòng xe cub từ trước đến nay là tiết kiệm nhiên liệu. Kiểu Cub 50 2006 đi được 146Km chỉ với 1 lít xăng. Trong những năm gần đây, người dân tìm mọi cách cắt giảm chi tiêu trên mọi mặt đặc biệt là việc giảm chi phí đi lại, những chiếc xe Cub trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu. Nếu các bạn đang cân nhắc về việc sắm thêm một chiếc xe cho mẹ, cho chị đi chợ hoặc đi lại trong phố với giá tiền không quá cao mà lại tiết kiệm nhiên liệu  thì đây có thể là một lựa chọn của các bạn.

 

Bên cạnh đó, phụ tùng của xe cũng dễ mua và giá cả phù hợp không quá tốn kém. Các bộ phận của xe hay phải thay thế như giảm sốc lá côn, vành, nan hoa, má phanh hoặc những phụ tùng khó hơn như cuộn nổ, lá côn, người Việt nam đều sản xuất được hết.

Ngày nay, Cub 50 còn được giới trẻ ưa chuộng, đặc biệt là các bạn sinh viên dùng là phương tiện đi học vừa là món đồ dạo phố thể hiện cá tính của mình. Từ chỗ bị lãng quên, bỗng chốc Cub trở thành “món hàng” được tìm kiếm rất nhiều.

xe cub 81 màu ghi

Cub 50 “nóng” trở lại với các bạn trẻ

Bạn Nguyễn Hoài Nam, sinh viên trường ĐH Quốc Gia Hà Nội chia sẻ: “Em lựa chọn đi xe cub bởi xe có giá thành rẻ, lại tiết kiệm xăng, rất phù hợp với khả năng tài chính của sinh viên. Em dùng xe cub để đi học và đi làm thêm, cảm giác rất thú vị với nét độc đáo và khác biệt riêng của dòng xe cub.”

 

Là một giải pháp ít gây ô nhiễm đối với môi trường.

Số lượng xe máy di chuyển trong đô thị ngày càng tăng với lượng khói bụi thải ra ngoài không khí gây ô nhiễm môi trường, là mối nguy hại đến sức khoẻ của người dân. Với đặc tính động cơ 4 thì ít gây ô nhiễm, xe cub là một giải pháp xanh đến với bầu không khí của đô thị.

 

Sau 50 năm ra đời, chiếc xe cub vẫn giữ nguyên giá trị bền bỉ với những tính năng vượt trội của dòng xe chuyên đi lại trong đô thị đông đúc. Trong thời buổi giá xăng và các chi phí đều tăng lên với tốc độ chóng mặt, cub 50 là sự lựa chọn sáng suốt về phương tiện giao thông di chuyển trong thành phố, nhằm giúp việc đi lại dễ dàng, và tiết kiệm chi phí cao. Hãy lựa chọn một cơ sở uy tín và chính hãng để sắm cho mình chiếc cub 50 “huyền thoại” làm bạn đường tin cậy, bạn nhé!

TÌM KIẾM ĐỊA CHỈ GẦN NHẤT: https://tayamotor.vn/lien-he/ 

Xem thêm tin khác :

  1. Vận Chuyển Xe Máy Bằng Xe Tải – Top 5 Lưu Ý Quan Trọng Nhất
  2. 7 SAI LẦM LỚN NẾU BẠN ĐỂ NHỮNG THỨ NÀY VÀO CỐP XE MÁY
  3. Điểm vượt trội của xe cub TAYA (phần 2)
  4. Lái xe trong thành phố giờ cao điểm
  5. Đăng kí xe cub 50 chưa bao giờ là nỗi lo
  6. 5 TÌNH HUỐNG NGUY HIỂM XE CUB CẦN TRÁNH
  7. Kinh nghiệm sử dụng để xe cub của bạn bền hơn
  8. Điểm vượt trội của dòng xe cub 50cc của TAYA (phần 1)