Kinh nghiệm sử dụng để xe cub của bạn bền hơn

Bạn đang sở hữu chiếc xe cub 50cc của Taya Motor?

Bạn băn khoăn không biết giữ xe máy bền hơn?

Bạn không biết có cần chạy rodda và khi nào cần thay dầu?

Đã có CHUYÊN GIA TAYA

 1. LƯU Ý CHẠY RODDA

Khi mua xe cub mới, chuyên gia Taya khuyên bạn nên chạy rodda trong 300km – 500 km đầu tiên để cho các chi tiết động cơ vận hành trơn tru với nhau. Trong khoảng thời gian này, hãy đi với tốc độ khoảng 30km-40km/h với dòng xe 50cc. Sau 300-500km thay dầu lần 1. Các lần sau thay dầu sau 2000 km nhé!

Không nên dùng nhớt cũ hoặc nhớt đã qua sử dụng vì sẽ làm các chi tiết máy mau mòn và giảm tuổi thọ. Đồng thời, xe cub Taya là xe số nên bạn lưu ý thay đúng loại dầu nhớt dành cho xe số, tránh thay nhầm nhớt dành cho xe ga.

 1. LƯU Ý KHI VẬN HÀNH

Bạn cần bơm lốp xe đúng áp suất quy định, không quá căng hoặc quá mềm. Khi bắt đầu vận hành nên kiểm tra kỹ hệ thống phanh, đèn chiếu sáng … nổ máy và cho máy chạy không tải từ 30 giây đến 1 phút.

 

12

Khi đến ngã ba, ngã tư,vòng xoay, lên dốc, dừng đèn xanh đèn đỏ phải trả về số 2 để cho xe được vận hành dễ dàng hơn và không gây hại động cơ.Thói quen này làm xe bạn tốn xăng nhiều hơn và động cơ hoạt động trong tình trạng yếu, máy ì ạch, nhanh lão hóa.

 1. LƯU Ý PHANH ĐÚNG CÁCH

Xe cub có hệ thống phan trước (phanh tay) và phanh sau( phanh chân), bạn nên phanh đồng thời cả phanh trước và phanh sau, nếu chỉ phanh trước nguy cơ bị trượt bánh, lao lên phía trước rất cao. Còn nếu sử dụng chỉ phanh sau, xe có nguy cơ văng, trượt.

Để được hướng dẫn chi tiết cách giúp xe luôn bền đẹp như mới, hãy liên hệ Chuyên gia xe máy 50cc TAYA MOTOR ngay nhé!. Mọi câu hỏi của bạn sẽ được giải đáp. Hotline: 0988.45.2223 & 0936.229.221.

TÌM KIẾM ĐỊA CHỈ GẦN NHẤT: https://tayamotor.vn/lien-he/ 

Xem thêm tin khác :

 1. Vận Chuyển Xe Máy Bằng Xe Tải – Top 5 Lưu Ý Quan Trọng Nhất
 2. 7 SAI LẦM LỚN NẾU BẠN ĐỂ NHỮNG THỨ NÀY VÀO CỐP XE MÁY
 3. Điểm vượt trội của xe cub TAYA (phần 2)
 4. Lái xe trong thành phố giờ cao điểm
 5. Đăng kí xe cub 50 chưa bao giờ là nỗi lo
 6. 5 TÌNH HUỐNG NGUY HIỂM XE CUB CẦN TRÁNH
 7. Điểm vượt trội của dòng xe cub 50cc của TAYA (phần 1)
 8. Bí kíp giữ xe cub luôn như mới