Xe cub đi bao lâu cần thay dầu?

Thời gian thay dầu phụ thuộc vào điều kiện thời tiết môi trường sống, mức độ sử dụng, hay chất lượng dầu máy.

Thời gian định kỳ thay dầu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như xe cub của bạn là mới hay cũ, mức độ sử dụng (nhiều hay ít), tốc độ chạy xe, chở nặng hay không, môi trường sử dụng và chất lượng dầu máy.

Ở Việt Nam, do điều kiện đường sá bụi bặm, mặt đường không tốt, các hãng xe thường khuyến cáo, nên thay dầu định kỳ theo lịch bảo dưỡng của nhà sản xuất.

cub-tim-than-vanh-duc

Với các loại xe cub chính hãng Taya Motor, lịch bảo dưỡng luôn được ghi rõ trong sách hướng dẫn sử dụng để nhắc quý khách hàng lên lịch bảo dưỡng và thay dầu cho xe. Nếu sử dụng xe cub 50 Taya trong điều kiện bình thường, sau 1.000 km đầu tiên buộc phải thay dầu và tiếp sau mỗi 3.000 km thay dầu một lần.

Với những xe sử dụng thường xuyên khoảng 1.000 km mỗi tháng thì rút ngắn thời gian thay. Tuy nhiên trong thời gian đầu, với xe mới, nếu sau chạy rà 500 km mà thay dầu sớm thì càng tốt.

Các kỹ thuật viên, chuyên gia về xe của Taya Motor cũng khuyến cáo khách hàng nên sử dụng các phụ tùng và dầu nhớt chính hiệu, có chất lượng tốt để duy trì mức độ an toàn của xe, đạt sự êm ái và hiệu suất tốt nhất.

Cùng với việc thực hiện đầy đủ lịch bảo dưỡng định kỳ, bạn nên thực hiện việc kiểm tra xe mỗi ngày để đảm bảo rằng xe của bạn luôn trong tình trạng tốt nhất, đảm bảo sự an toàn cho người và phương tiện.

Trường hợp nếu không chắc về xe của mình, hãy đưa xe đến trung tâm bảo dưỡng sửa chữa của Taya Motor. Kỹ thuật viên có nhiều năm kinh nghiệm của chúng tôi sẽ kiểm tra và hướng dẫn bạn một cách chi tiết. Địa chỉ các showroom và trung tâm bảo dưỡng của Taya nằm tại:

 

Chúc quý khách bình an trên mỗi chặng đường!

TÌM KIẾM ĐỊA CHỈ GẦN NHẤT: https://tayamotor.vn/lien-he/ 

Xem thêm tin khác :

  1. Vận Chuyển Xe Máy Bằng Xe Tải – Top 5 Lưu Ý Quan Trọng Nhất
  2. 7 SAI LẦM LỚN NẾU BẠN ĐỂ NHỮNG THỨ NÀY VÀO CỐP XE MÁY
  3. Điểm vượt trội của xe cub TAYA (phần 2)
  4. Lái xe trong thành phố giờ cao điểm
  5. Đăng kí xe cub 50 chưa bao giờ là nỗi lo
  6. 5 TÌNH HUỐNG NGUY HIỂM XE CUB CẦN TRÁNH
  7. Kinh nghiệm sử dụng để xe cub của bạn bền hơn
  8. Điểm vượt trội của dòng xe cub 50cc của TAYA (phần 1)