Năm học mới 2016, xe điện hay xe cub 50 sẽ lên ngôi?

Năm học mới cận kề, nhu cầu của phụ huynh tìm kiếm và chọn mua cho con phương tiện đi lại phù hợp và an toàn ngày càng gia tăng. Thị trường xe đạp điện năm nay dự kiến giảm nhiệt trước những dòng xe máy dưới 50 cc với nhiều điểm ưu việt và vượt trội, với mức giá gần như tương đương.

 

Phụ huynh hoang mang trước nguy cơ cháy nổ của xe điện

Là phương tiện tiện lợi, xe đạp điện hiện nay được sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên, trong thời gian qua đã có rất nhiều vụ việc bình ắc quy của xe đạp điện tự phát nổ khiến rất nhiều phụ huynh hoang mang.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc xe đạp điện cháy nổ: Hệ thống bộ đổi điện từ dòng điện xoay chiều sang một chiều và ngược lại, cũng có thể là nguyên nhân chính gây ra cháy nổ ở xe đạp điện. Những mối hàn, đầu nối của những linh kiện không được cách điện tốt, nó có thể gây ra hiện tượng phóng điện làm cho hệ thống đó bị chập và dẫn đến cháy.

nên mua xe điện không

Vụ cháy nổ xe đạp điện tại Hải Phòng khiến nhiều phụ huynh hoang mang

Xe kém chất lượng thường có bình ắc quy không tốt, cấu tạo từ chì, thuộc nhóm chất thải nguy hại. Mỗi khi hỏng hóc, lượng chì và acid trong bình dễ chảy tràn ra ngoài, gây chập cháy rất nguy hiểm.

Xe cub 50 đang là giải pháp thay thế được nhiều phụ huynh lựa chọn

Đứng trước thực trạng đó, ngày càng nhiều phụ huynh có nhu cầu chuyển từ mua các loại xe đạp, xe máy điện sang mua xe cub 50 dành cho con em mình. So sánh về độ bền bỉ với thời gian, độ an toàn và mức độ tiện dụng, xe cub 50 thể hiện nhiều điểm vượt trội so với xe điện.

Anh Trần Duy Hoàng – phụ huynh học sinh trường THPT Cầu Giấy chia sẻ: “Xe điện khá gọn nhẹ và tiện dụng, nhưng những vụ việc cháy nổ xe đạp điện gần đây khiến mình lo lắng. Hơn nữa, mình muốn rèn cho con kỹ năng lái xe máy và khả năng xử lý trên đường phố từ sớm. Vì thế, mình chọn loại xe cub 50 cc.”

Nếu độ bền của xe điện khá ngắn, phụ thuộc vào chất lượng bình ắc quy, thì ngược lại, xe cub lại vô cùng bền bỉ, nổi tiếng là dòng xe “nồi đồng cối đá”. Xe cub tiêu thụ khoảng 80km/lít, vì thế nếu 100 km xe cần 1.25 lít, với mức giá xăng giảm như hiện nay, chi phí đổ xăng là không hề tốn kém. Như vậy, về lâu dài, mua một chiếc xe cub sẽ có lợi về kinh tế hơn xe điện.

xe cub độ màu đen black

Xe cub vốn được mệnh danh “nồi đồng cối đá”

Chị Trần Thùy Trang – phụ huynh học sinh trường THPT Chu Văn An chia sẻ: “Mình thấy các con thường thích đèo bạn đi học hoặc đi chơi, chở cồng kềnh phía sau trong khi tay lái yếu nên rất dễ gây nguy hiểm. Vì thế mình ưu tiên chọn xe cub hơn xe điện vì trọng tải xe lớn hơn, có khả năng chở được nặng, xe cũng khá gọn nhẹ, phù hợp với tay lái của con.”

Nếu như khi xe cạn nhiên liệu, xe cub 50 có thể đổ xăng ở bất kỳ nơi nào, dễ dàng tìm kiếm nơi nạp nhiên liệu, thì những chiếc xe điện lại phức tạp hơn thế. Sẽ là vô cùng vất vả đối với các bạn học sinh, nếu lỡ xe hết pin giữa đường, phải đạp chiếc xe điện nặng nề trên suốt quãng đường đến trường hay về nhà.

Với những ưu điểm vượt trội đó, Cub 50 đang ngày càng được nhiều phụ huynh tìm mua cho con em mình. Năm 2016 và những năm sau, hứa hẹn thị trường cub 50 sẽ lên ngôi, thay thế cho trào lưu xe điện từng “hot” một thời.

TÌM KIẾM ĐỊA CHỈ GẦN NHẤT: https://tayamotor.vn/lien-he/ 

Xem thêm tin khác :

  1. Vận Chuyển Xe Máy Bằng Xe Tải – Top 5 Lưu Ý Quan Trọng Nhất
  2. 7 SAI LẦM LỚN NẾU BẠN ĐỂ NHỮNG THỨ NÀY VÀO CỐP XE MÁY
  3. Điểm vượt trội của xe cub TAYA (phần 2)
  4. Lái xe trong thành phố giờ cao điểm
  5. Đăng kí xe cub 50 chưa bao giờ là nỗi lo
  6. 5 TÌNH HUỐNG NGUY HIỂM XE CUB CẦN TRÁNH
  7. Kinh nghiệm sử dụng để xe cub của bạn bền hơn
  8. Điểm vượt trội của dòng xe cub 50cc của TAYA (phần 1)