Cẩm nang sửa lỗi vặt xe cub 50

Hiện nay, những khách hàng lựa chọn xe Cub 50 cc thường là các em học sinh, sinh viên bởi những tiện ích của dòng xe này. Xe máy Cub 50 với ưu thế vượt trội so với xe điện với độ bền cao, không lo hết điện giữa đường, tiết kiệm nhiên liệu và kiểu dáng trẻ trung, hơp thời trang.

Tuy nhiên, dòng xe này có rất nhiều đơn vị sản xuất và bán ra thị trường nhưng không đảm bảo chất lượng nên khách hàng thường gặp phải các lỗi khi vận hành xe. Chuyên gia xe Cub 50 mách bạn những hư hỏng thường gặp và cách khắc phục:

LỖI CÁCH KHẮC PHỤC
Mất lửa: Xe không thể đề khởi động đượchoặc xe đang vận hành mà bị chết máy –          Kiểm tra bugi có lửa không. Nếu không có thì dung bugi mới kiểm tra. Nếu có lửa thì lắp bugi đó lại để tiếp tục vận hành.

–          Nếu kiểm tra bugi mới và củ không có điện, ta cần kiểm tra Mobin lửa bằng cách tháo dây dẫn từ mobin lửa ra, đạp máy xe, quẹt dây dẫn vào lốc máy xem có điện hay không, nếu không có phải thay mobin mới.

–          Nếu đề không được mà ắc quy vẫn tốc là rơ le đề hỏng, than đề hỏng, cần thay mới.

Bị nước vào bình xăng con –          Đây cũng là một lý do gây chết máy, ta cần khóa xăng lại, dùng tuoc-nơ-vít xả hết xăng trong BXC, sau đó vặn kín lại, mở khóa xăng cho xăng xuống BXC, đạp liên tục cho đến khi máy nổ trở lại, sau đó cho máy nổ liên tục từ 30 giây đến 1 phút rồi mới sử dụng.
Đang chạy xe thấy xe bị đảo, khó điều khiển –          Dừng xe lại. Kiểm tra xem bánh xe có bị cọ ở đâu không, có mềm hơi không. Dùng tay cầm vào bánh xe lắc qua trái phải xem bạc đạn có bị rơ hay không, nếu bạc đạn bị rơ (lỏng) thì phải thay ngay bạc đạn mới, nếu vẫn để như vậy mà sử dụng, xe sẽ rất khó chạy, làm cho vỏ xe mau mòn.

–          Bánh xe khi lắp có bị lệch tâm so với thân xe không, nếu có thì canh chỉnh lại cho đúng tâm để khi chạy không bị đảo.

–          Cũng có thể do đạn cổ bị bể dẫn tới tay lái nặng, chao và nghe tiếng khua.

Đèn không sang và cháy bóng –          Đèn không sáng là do cục sạc không đúng quy cách, trị số điện trở lớn, đèn pha mờ phải thay sạc mới.

–          Chúng ta nên chuẩn bị 1 cục IC, 1 Bugi để sẳn trong xe khi bị hỏng thông thường chúng ta có thể tự thay thế cho xe chạy tiếp.

Nếu không mua sản phẩm chính hãng và có nguồn gốc,xuất sứ rõ ràng, xe cub 50cc thường gặp những lỗi như trên. Chuyên gia Taya Motor mách bạn những mẹo nhỏ để xử lý những trường hợp đó.

Mua sản phẩm của Taya Motor để được đảm bảo về chất lượng và dịch vụ. Cub Taya chỉ được bán tại:

Hotline: 0988452223 & 0936229221

TÌM KIẾM ĐỊA CHỈ GẦN NHẤT: https://tayamotor.vn/lien-he/ 

BTV Cub.com.vn

Thùy Linh

Xem thêm tin khác :

  1. Vận Chuyển Xe Máy Bằng Xe Tải – Top 5 Lưu Ý Quan Trọng Nhất
  2. 7 SAI LẦM LỚN NẾU BẠN ĐỂ NHỮNG THỨ NÀY VÀO CỐP XE MÁY
  3. Điểm vượt trội của xe cub TAYA (phần 2)
  4. Lái xe trong thành phố giờ cao điểm
  5. Đăng kí xe cub 50 chưa bao giờ là nỗi lo
  6. 5 TÌNH HUỐNG NGUY HIỂM XE CUB CẦN TRÁNH
  7. Kinh nghiệm sử dụng để xe cub của bạn bền hơn
  8. Điểm vượt trội của dòng xe cub 50cc của TAYA (phần 1)