SUPER CUB 50 – những điều bạn chưa biết

Năm 2006, CUB 50 được chương trình Discovery của Mỹ vinh danh TOP 10 chiếc xe tuyệt nhất thế giới. Đó là đẳng cấp của SUPER CUB.

SUPER CUB 50 : Hàng bãi rác thành “siêu xe huyền thoại” đã hồi sinh trở lại. Có lẽ do khan hiếm hàng hoá trong thời kỳ bao cấp mà một số sản phẩm dễ dàng trở thành huyền thoại như quạt con cóc, quạt tai voi. Nhưng xét về góc độ xa xỉ và hiếm hoi thì xe cub 50 là “hàng khủng. Đã một thời, nó tưởng chừng bị lãng quên nhưng “huyền thoại” ấy đã tái sinh vào năm 2013  – sự hoàn hảo đến từ sự giản dị, nổi bật bởi không có gì nổi bật.

Sự hoàn hảo đến từ sự giản dị, nổi bật bởi không có gì nổi bật

Cha đẻ của xe cub 50  là Soichiro đã thốt lên “ Mẫu xe này là phát  minh kiêu hãnh nhất của tôi” và niềm kiêu hãnh của ông không phải không có cơ sở khi chiếc xe cub 50 gắn liền với khái niệm “xe máy” ở nhiều quốc gia. Doanh số cộng dồn bán ra của huyền thoại Cub 50 thời bấy giờ đạt tới 72 triệu chiếc. Động cơ C100 là loại OHV (Overhead Valve), công suất 4,5 mã lực tại vòng tua máy 9.500 vòng/phút, tốc độ tối đa 70 km/h. Trọng lượng 55 kg, hộp số 3 cấp.

Được sản xuất lần đầu tại Mỹ năm 1958, chiếc xe động cơ 4 thì 49 phân khối này thực sự là cơ sốt của toàn cầu. Lúc đó, Honda sử dụng quảng cáo: “Bạn sẽ gặp những người dễ thương nhất đi xe cub 50” để thấy xe máy không phải là thứ độc quyền cho phong cách ngầu bụi.

cub-kute

“Bạn sẽ gặp những người dễ thương nhất đi xe cub”

Năm 2006, xe cub 50 được chương trình Discovery của Mỹ vinh danh TOP 10 chiếc xe tuyệt nhất thế giới. Đó là đẳng cấp của SUPER. Một chiếc xe vẫn vận hành tốt khi thay toàn bộ nhớt xe bằng dầu ăn, chạy ngon ơ với trọng tải 200kg (khá lớn so với khối lượng của xe), và thậm chí máy vẫn hoạt động tốt sau khi chiếc xe bị thả rơi từ độ cao 22m xuống đất. Quả thật, thước đó chuẩn xác nhất cho một chiếc xe là độ bền và sức mạnh của bộ máy.

Super Cub Huyền thoại
Super Cub Huyền thoại

“Đẳng cấp” là vậy nên Super Cub được đông đảo người dân Việt Nam ưa chuộng dù chỉ một số ít người có cơ hội sở hữu. Đã có những thời kỳ, một chiếc xe xe cub 50 giá tương đương vài cây vàng, nhưng chưa bao giờ thấp hơn 2 cây vàng. Có người muốn đổi một sào đất ven Hồ Tây chỉ để lấy một chiếc xe SUPER CUB mà thôi.

Tính đến tháng 4/2008, xe CUB 50 được sản xuất tại hơn 16 địa phương ở 15 quốc gia, bán ra tại 160 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. CUB là sản phẩm bán chạy nhất trong làng xe 2 bánh và với doanh số 60 triệu xe (thời kỳ sau hoàng kim).

Không phải là ngôi sao nhưng CUB cũng có một lượng Fan khổng lồ trên khắp thế giới. Nhân kỷ niệm 50 năm sinh nhật vào năm 2008, Fan CUB đã có những siêu phẩm vẽ hình độc đáo thể hiện của tình yêu và đam mê với dòng xe này.

Fan CUB – siêu phẩm vẽ hình độc đáo

TÌM KIẾM ĐỊA CHỈ GẦN NHẤT: https://tayamotor.vn/lien-he/ 

BTV

Thuỳ Linh – Cub.com.vn

Xem thêm tin khác :

  1. KHAI LỘC ĐẦU NĂM – BỐC THĂM TRÚNG THƯỞNG
  2. Bộ ảnh chi tiết xe Brixton Classic xám nhập Malaysia
  3. Bộ ảnh chi tiết xe Brixton Scrambler đen nhám nhập Malaysia
  4. Biến những chiếc xe cub thành những tác phẩm nghệ thuật phần 3
  5. TAYA MOTOR khai trương Showroom số 6 tại số 6 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội
  6. THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN 2019
  7. NƯỚC MẮT NGÀY CỦA MẸ
  8. CHỈ 11.999.000 MUA XE CUB TAYA CHÍNH HÃNG